Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Skrill chi tiết

Skrill là một doanh nghiệp thương mại điện tử cho phép thanh toán và chuyển tiền được thực hiện thông qua Internet, tập trung vào chuyển tiền quốc tế chi phí thấp (theo Wikipedia). Skrill hoạt động từ năm 2001 với tên cũ là Moneybookers, cũng khá giống với với Paypal, Perfect Money, Webmoney khi dùng Skrill bạn có thể chuyển và nhận tiền online, có thể rút và nạp tiền từ tài khoản ngân hàng, Skrill hiện tại đã hỗ trợ rất nhiều quốc gia.

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng đăng ký và xác minh tài khoản Skrill chi tiết nhất. Nhưng yêu cầu đầu tiên bạn cần trên 18 tuổi và có các giấy tờ tùy nhân để xác minh tài khoản Skrill. Vì hiện tại đối với Skrill nếu bạn không xác minh tài khoản thì sẽ không thể sử dụng đầy đủ các tính năng được.

Phần I: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Skrill

Bước 1: Truy cập link đăng ký Skrill

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu (lưu ý password cần tối thiểu 8 ký tự bao gồm cả chữ và số hoặc ký tự đặc biệt)

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Nhấn NEXT để tiếp tục, sau đó nhập Tên của bạn tại ô First Name và Họ của bạn ở ô Surname, chọn quốc giá Vietnam và nhập ngày sinh với định dạng ngày/tháng/năm

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Click tiếp nút NEXT, bạn chỉ cần nhập địa chỉ hiện tại vào ô Address 1, ô Address 2 bỏ trống (tốt nhất là nhập địa chỉ khớp với CMND hoặc giấy phép lái xe của bạn), ô City bạn nhập tên thành phố hoặc huyện, còn ô Postal Code chính là mã bưu chính bạn có thể tra cứu Google hoặc tìm tại bài viết Tổng hợp mã Zip Code các tỉnh thành ở Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Khi nhập xong thì nhấn tiếp NEXT, ở bước này bạn cần chọn đúng đơn vị tiền tệ mà bạn muốn tạo, vì đơn vị này không thể thay đổi, thông thường mặc định là USD, click nút xác minh không phải người máy robot và click ô Send me information about Skrill… nếu bạn muốn nhận các thông báo về khuyến mại, tin tức của Skrill. Cuối cùng click OPEN ACCOUNT để mở tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Bước 3: Kích hoạt phương thức bảo mật và xác nhận email

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Tiếp theo Skrill sẽ yêu cầu bạn bật phước thức bảo mật xác minh 2 bước và tạo mã PIN, theo mình thì chỉ cần tạo mã PIN thôi, còn cái xác minh 2 bước kia chỉ bật nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản một cách tuyệt đối. Bạn chỉ cần nhấn nút CREATE A PIN sau đó nhập mã PIN tùy ý của bạn vào.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Điều quan trọng sau khi nhấn nút OPEN ACCOUNT ở trên bạn cần phải đăng nhập email và click vào liên kết xác nhận mà Skrill gửi về hộp thư của bạn.

Phần II: Hướng dẫn xác minh tài khoản Skrill

Phần I mình đã hướng dẫn đăng ký tài khoản Skrill với các bước cực dễ dàng, tiếp đến bạn cần xác minh tài khoản Skrill để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của hệ thống Skrill.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Skrill của bạn sau đó click vào mục SETTINGS -> VERIFY NOW

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Bước 2: Nạp tiền vào Skrill

Tiếp theo Skrill sẽ yêu cầu bạn nạp tiền tức là Deposit.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Nhấn GO TO DEPOSIT để tiếp tục, ở đây Skrill hỗ trợ bạn nạp tiền với nhiều nguồn khác nhau như Bank Transer (chuyển khoản ngân hàng) sẽ mất khoản 2 đến 5 ngày, Credit & Debit Card (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế Visa, Mastercard) thời gian hoàn thành là ngay lập tức, NETELLER (một dịch vụ thanh toán online khác giống với Skrill), cuối cùng là Bitcoin. Phí nạp tiền là 1%. Bạn có thể chọn nguồn tiền nạp từ đâu tùy ý bạn, ở đây mình khuyên bạn nên dùng cách sau để qua được bước nạp tiền này một cách nhanh gọn nhất, đó là nhờ một người bạn, người quen đã có tài khoản Skrill và chuyển vào tài khoản Skrill của bạn một vài $ (tài khoản Skrill nhận tiền chính là email bạn nhập ở bước đăng ký) hoặc đơn giản là mua một vài $ Skrill từ người bán, một trang web trao đổi, exchange loại tiền Skrill này.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Bước 3: Xác minh thông tin cá nhân của tài khoản

Sau khi qua được bước nạp tiền, Deposit, Fund Account, Skrill sẽ gợi ý bạn xác minh tài khoản bằng cách kết nối Facebook, ở bước này Skrill sẽ kết nối với Facebook của bạn để truy cập các thông tin cá nhân, giúp cho việc xác minh trở lên đơn giản hơn, mình đã thử bước này nhiều lần cho nhiều tài khoản nhưng thực sự nó không có hiệu quả, vậy nên bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn nút No Thanks

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Tiếp theo sẽ là đoạn Verify ID, bạn có thể thấy ở đây Skrill cho chúng ta 3 lựa chọn:

FASTEST (nhanh nhất): Bạn cần tải ứng dụng Skrill trên iOS hoặc Android về điện thoại, sau đó đăng nhập tài khoản Skrill và thực hiện các bước xác minh mà Skrill sẽ hướng dẫn trong app ví dụ như chụp ảnh CMND, Giấy phép lái xe, giấy tờ tùy thân và chụp ảnh selfie… Nếu bạn có smartphone thì nên sử dụng cách này nhé.

FAST (nhanh): Đối với lựa chọn này bạn sẽ sử dụng webcam máy tính của mình để chụp ảnh giấy tờ tùy thân và ảnh selfie để xác minh, laptop bạn nào có webcam kém thì không nên chọn cách này.

SLOWEST (chậm): Lựa chọn này sẽ cho phép bạn upload giấy tờ tùy thân và giấy tờ xác minh địa chỉ ngay trên giao diện web.

 

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Sau khi lựa chọn được phương thức xác minh mong muốn thì chúng ta sẽ qua bước tiếp, ở đây mình chọn SLOWEST, mời các bạn theo dõi tiếp

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Bước Verify ID này bạn cần upload lên Passport, Identity card tức thẻ định dạng cá nhân (chứng minh thư, thẻ căn cước công dân), Driver’s license (giấy phép lái xe), ở đây mình chọn Identity card, sau đó bạn chỉ cần upload ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND hoặc thẻ căn cước công dân lên thôi. (lưu ý ảnh chụp phải rõ ràng, đầy đủ ánh sáng, có kích thước ảnh lớn)

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Bước 4: Xác minh thông tin về địa chỉ

Sau khi bạn đã upload xong bước xác minh thông tin cá nhân thì ở bước tiếp chính là phần xác minh địa chỉ. Bước Verify Address này Skrill cho bạn 2 lựa chọn:

FASTEST (nhanh nhất): Tùy chọn này bạn cần cho phép Skrill truy cập địa chỉ, vị trí trên trình duyệt và mọi thứ sẽ là tự động, nếu Skrill nhận diện được địa chỉ từ trình duyệt khớp với thông tin tài khoản thì bước này sẽ được qua luôn. Nhưng chán thay mình đã thử tùy chọn này nhiều lần, cho nhiều tài khoản và kết quả là không được vì thông tin vị trí thường không chính xác hoàn toàn, ví dụ bạn đang dùng Inetnet cố định mạng Viettel, VNPT, FPT hoặc 3G, 4G và bạn đang sống ở HN nhưng khi định vị thì nó lại ra thành phố khác mặc dù vẫn ở VN.

FAST (nhanh): Bạn nên dùng phương thức này để upload tài liệu xác minh địa chỉ và lưu ý các tài liệu này không được quá cũ, nó phải từ 90 ngày trở lại.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Sau khi chọn phương pháp Upload tài liệu địa chỉ, Skrill sẽ cho bank upload các tài liệu xác minh địa chỉ có trong danh sách cho phép như là Sao kê ngân hàng, Hóa đơn điện nước, Sao kê thẻ tín dụng, thông tin khai thuế, thông tin xác nhận địa chỉ từ trường học hoặc từ ngân hàng…rất nhiều loại giấy tờ bạn có thể chọn luôn.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Ở đây bạn nên chọn Utility bill (hóa đơn tiện ích, hóa đơn điện nước) hoặc Bank statement (sao kê ngân hàng), mình đã thử xác minh với loại giấy tờ này thì thấy xác minh nhanh chóng và không bị từ chối. Tiếp đó click CONTINUE và upload ảnh chụp của giấy tờ xác minh địa chỉ nên thôi, lưu ý ảnh phải rõ nét, đầy đủ sáng, kích thước ảnh lớn và giấy tờ không được quá cũ.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Sau khi các bước như nạp tiền, xác minh thông tin cá nhân, xác minh thông tin địa chỉ đã được upload và hoàn tất, Skrill sẽ cho bạn xem lại tổng quan các thông tin mà bạn đã gửi lên và bạn sẽ nhận được thông báo qua email sau khi quá trình xác minh tài khoản hoàn tất hoặc là email thông báo tài liệu bạn upload chưa chính xác, chưa đầy đủ.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Quá trình xác minh này sẽ mất khoản vài ngày hoặc vài tuần, có tài khoản mình từng xác minh chỉ mất có 3 ngày, có cái thì đợi đến 2 tuần liền.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Hướng dẫn đăng ký và xác minh Skrill

Một vài thông tin về Skrill nếu bạn chưa biết

 • Để chuyển và nhận tiền ở Skrill bạn chỉ cần cung cấp thông tin email tài khoản, một account skrill có thể thêm nhiều địa chỉ email khác nhau
 • Bạn có thể rút tiền về Việt Nam theo nhiều cách, với các mức phí bạn có thể tham khảo ở mục FEES của Skrill
 • Ngoài việc nạp tiền mất phí 1% thì phí chuyển tiền cho các tài khoản thông thường là 1.45%, miễn phí nhận tiền.
 • Skrill có cả chương trình cho khách hàng VIP, nếu bạn thường xuyên giao dịch qua Skrill thì nên tìm hiểu VIP PROGRAMME

Cám ơn bạn xem hết bài viết “Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Skrill chi tiết”, mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận ở phía dưới.

Tags:

16 Comments

 1. Nguyễn Văn Hóa 20/05/2020
 2. Mỹ Thanh 02/03/2020
  • Cát Bụi 04/12/2019
   • Cát Bụi 04/12/2019
 3. Tuan 21/11/2019
  • Cát Bụi 21/11/2019
 4. Đức 08/10/2019
  • Cát Bụi 13/10/2019
 5. Lê Vân 25/08/2019
  • Cát Bụi 25/08/2019
 6. Dong Anh 15/03/2019
  • Cát Bụi 15/03/2019
 7. Pham Minh 23/12/2018
  • Cát Bụi 23/12/2018
   • Tuoi 17/07/2020

Comments