Các lưu ý với nội dung video trên Youtube mà bạn cần biết

Trong bài viết các lưu ý với nội dung video trên Youtube này mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý với nội dung video trên Youtube mà bạn nên chú ý tới nếu không muốn video bị xóa. Bạn không thể kiếm được đồng nào nếu trong video của bạn có chứa âm thanh, hình ảnh, các thông tin dính dáng đến bản quyền.

Các lưu ý với nội dung video trên Youtube

Các lưu ý với nội dung video trên Youtube

  •  Video chứa các hình ảnh có bản quyền

Youtube có thể tự động phát hiện ra hình ảnh có bản quyền dù bạn có làm nhòe đi. Hình ảnh có bản quyền thường được sở hữu bởi các tạp chí, phóng viên ảnh, các bộ ảnh studio, hay các bản thiết kế của chuyên gia đồ họa. Bạn không thể kiếm được tiền nếu hình ảnh đó không phải sở hữu của bạn.

  •  Video chứa các âm thanh có bản quyền

Rất nhiều kênh yotube Việt Nam đang gặp lỗi này, và là đây là lỗi phổ biến nhất. Toàn bộ video hoặc một đoạn ngắn trong video phát ra âm thanh (nhạc nền, tiếng động,…) có bản quyền của đối tác đã xác minh với Youtube mà không phải bạn. Có thể là do bạn chèn nhạc vào video, có vô tình để âm thanh đó được phát trong video 1 buổi sinh nhật, hoặc hội họp… Thay vì bạn nhận được tiền, đối tác của Youtube sẽ nhận được tiền tùy thuộc vào họ có muốn hay không.

  • Video có nội dung riêng tư hoặc không phù hợp với trẻ em

Khi video của bạn có chứa hình ảnh riêng tư của ai đó mà bạn không được người ta đồng ý. Ví dụ như các video quay lén… đều không thể kiếm tiền nếu người xuất hiện trong video của bạn báo cáo với Youtube, rằng họ không cho bạn làm điều đó. Và nếu video của bạn được báo cáo là “Giới hạn độ tuổi” thì dù có hàng triệu lượt xem bạn cũng không nhận được đồng tiền nào. Các video giới hạn độ tuổi, không phù hợp với trẻ em bao gồm: video có hình minh họa cướp, giết, xâm hại, các nội dung về bạo lực, kinh dị, không phù hợp với trẻ em.

  • Video có chưa các sẩn phẩm không được phép sử dụng

Ở một số video bạn tự quay và tự hát, thì đó là video không vi phạm bản quyền âm thanh và nội dung. Tuy nhiên có thể sẽ vi phạm bản quyền tác giả. Bạn sử dụng ca khúc, tác phẩm đó đã được nhạc sĩ cho phép chưa? Bạn sử dụng các tài liệu lưu hành nội bộ có bản quyền của công ty nào đó, sản phẩm chưa ra mắt của công ty nào đó… Bạn cũng sẽ không thể kiếm được tiền.

Kết: Tốt hơn hết là bạn nên đăng tải các video có nội dung do bạn sở hữu, âm thanh, hình ảnh và phù hợp với mọi độ tuổi. Và phải tuân thủ deo đúng quy định của Youtube.

Không biết bạn đã nắm rõ các lưu ý với nội dung video trên Youtube chưa?

Tags:

3 Comments

  1. Phan Mạnh 05/01/2019
    • Cát Bụi 06/01/2019
  2. Cát Bụi 11/02/2016

Comments